Bản đồ tư duy?

Theo định nghĩa trong trang https://vi.wikipedia.org như sau:

 

Bản đồ tư duy (Mindmap) là phương pháp được đưa ra như là một phương tiện mạnh để tận dụng khả năng ghi nhận hình ảnh của bộ não. Đây là cách để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích một vấn đề ra thành một dạng của lược đồ phân nhánh. Khác với máy tính, ngoài khả năng ghi nhớ kiểu tuyến tính (ghi nhớ theo 1 trình tự nhất định chẳng hạn như trình tự biến cố xuất hiện của 1 câu truyện) thì não bộ còn có khả năng liên lạc, liên hệ các dữ kiện với nhau. Phương pháp này khai thác cả hai khả năng này của bộ não.

Phương pháp này có lẽ đã được nhiều người Việt biết đến nhưng nó chưa bao giờ được hệ thống hóa và được nghiên cứu kĩ lưỡng và phổ biến chính thức trong nước mà chỉ được dùng tản mạn trong giới sinh viên học sinh trước các mùa thi.

Đây là một kĩ thuật để nâng cao cách ghi chép. Bằng cách dùng giản đồ ý, tổng thể của vấn đề được chỉ ra dưới dạng một hình trong đó các đối tượng thì liên hệ với nhau bằng các đường nối. Với cách thức đó, các dữ liệu được ghi nhớ và nhìn nhận dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Thay vì dùng chữ viết để miêu tả một chiều biểu thị toàn bộ cấu trúc chi tiết của một đối tượng bằng hình ảnh hai chiều. Nó chỉ ra dạng thức của đối tượng, sự quan hệ hỗ tương giữa các khái niệm (hay ý) có liên quan và cách liên hệ giữa chúng với nhau bên trong của một vấn đề lớn.

TESUCO LUÔN LÀ ĐI ĐẦU TRONG LĨNH VỰC KHẢO SÁT

Về TESUCO

TESUCO được thành lập ngày 02 tháng 11 năm 2005, với đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm đã tham gia nhiều Dự án lớn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn Khảo sát Thiết kế. TESUCO luôn đi đầu trong cập nhật thiết bị, công nghệ mới có thể cung cấp dữ liệu 3D Point clouds nền tảng cho thiết kế, thi công, vận hành  và quản lý 4.0

Địa chỉ

Trụ sở: 514 E9 Thành Công, Ba Đình, Tp. Hà Nội.

VP: số 01 nhà A2, Khu Tập thể Bê Tông, thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội

Điên thoại: +84 024 39913242;024 33906607

Di động: 0913553146; Zalo: 0983140868

E-mail: tdc2005@gmail.com

            kinhdoanh@3Dsurvey.vn

 

Mục tiêu của chúng tôi

Mọi hoạt động của Công ty đều hướng tới mục tiêu dài hạn là: ích nước - lợi nhà;

Mọi sản phẩm và dịch vụ dù là lớn hay nhỏ luôn làm thỏa mãn khách hàng;

Mọi sản phẩm đều Chất lượng, hiệu quả, đúng hẹn để khắc ghi ấn tượng “Chuyên nghiệp-hiện đại” của Công ty TESUCO.

back to top